Ngày 09/12/2022 07:46:33

Thực hiện kế hoạch kiểm tra hàng tháng của Hội nông dân xã Sơn Thủy, hôm nay ngày 8 thang 12 năm 2022 đồng chí Ngân Thanh Bình chủ tịch Hội nông dân xã đến kiểm tra Tổ TK&VV, tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại bản Xuân Thành, xã Sơn Thủy.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí đại diện Ban quản lý bản, Tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn bản Xuân Thành.

Kiểm tra thực tế tại gia đình các hộ vay vốn

Đồng chí Chủ tịch Hội nông dân xã báo cáo các hoạt động tín dụng chính sách, Công tác chỉ đạo các mặt hoạt động liên quan tín dụng chính sách; Tính đến hết tháng 12/2022, tổng dư nợ NHCSXH cho vay do Hội nông dân nhận ủy thác là: Có 4 tổ, 116 hộ vay và dư nợ 4.858.000.000 triệu đồng, số dư tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ là 325.911.269, triệu đồng với 116 hộ gửi tiền tiết kiệm, số hộ tham gia tiền gửi chiếm 100%  tổng số hộ vay vốn.

Đồng chí chủ tịch Hội nông dân xã đi kiểm tra thực tế tại các hộ vay vốn; các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả; trả lãi và nộp tiết kiệm đều hàng tháng theo quy định.

Làm việc với Tổ TK&VV bản Xuân Thành đồng chí chủ tịch Hội nông dân xã thông qua cho các hộ vay vốn cụ thể một số thực trạng trong công tác tín dụng chính sách như: Hội nông dân xã nắm bắt kịp thời đầy đủ các văn bản mới về chủ trương, chính sách của nhà nước, các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH đang triển khai đặc biệt Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Nghị định 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 của Chính phủ về Thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại NHCSXH, đồng chí chủ tịch Hội cũng đề nghị các hộ vay vốn thực hiện tốt các nội dung trong hợp đồng ủy thác đã ký với Ngân hàng.

Từ những kết quả đạt được trên, để công tác tín dụng chính sách của Tổ TK&VV bản Xuân Thành, xã Sơn Thủy trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn nữa, đông chí Ngân Thanh Bình yêu cầu, Tổ TK&VV và các hộ gia đình đang vay vốn NHCSXH huyện Quan Sơn cần thực hiện tốt những nội dung sau:

- Việc bình xét cho vay phải đúng đối tượng

- Tổ trưởng Tổ TK&VV phải nắm rõ các chương trình hỗ trợ cho vay

- Tổ trưởng Tổ TK&VV có các chương trình cho vay phải thông báo cho các hộ có nhu cầu vay vốn để nhân dân bản Xuân Thành được biết, được tiếp cận nguồn vốn, để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng.
               Người viết bài:  Ngân Thanh Bình

Chủ tịch Hội nông dân xã

Đăng lúc: 09/12/2022 07:46:33 (GMT+7)

Kiểm tra thực tế tại gia đình các hộ vay vốn