Ngân hàng Chính sách xã hội: Nâng cao hiệu quả điểm giao dịch xã Sơn Thủy ngày 10 hàng tháng

Ngày 12/09/2022 14:49:44

Tại điểm giao dịch xã, mọi thủ tục vay vốn, trả lãi, gốc đến hạn đều được thực hiện nhanh gọn, giúp người dân tiết giảm thời gian và công sức, đồng thời bảo đảm an toàn. Bên cạnh đó, cán bộ ngân hàng còn tuyên truyền, hướng dẫn để người dân nắm bắt nhanh những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về tín dụng ưu đãi.

Tại điểm giao dịch tại xã đều được niêm yết công khai đầy đủ thủ tục giải quyết công việc của Ngân hàng Chính sách xã hội ; công khai dư nợ; thông báo chính sách tín dụng ưu đãi... theo đúng quy định. Tham gia giao dịch, cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội  thực hiện cho vay, thu nợ, thu lãi, huy động vốn, gửi tiết kiệm triển khai các chính sách mới, giao ban với các đoàn thể, tổ Tiết kiệm & Vay vốn và họp với lãnh đạo xã giải quyết các trường hợp đặc biệt để tìm giải pháp phát huy tốt nhất hiệu quả nguồn vốn chính sách. Hoạt động tại điểm giao dịch được thực hiện nghiêm túc theo đúng ngày quy định trong tháng, kể cả ngày đó vào thứ bảy hay chủ nhật. Các buổi giao dịch có sự phối hợp của chính quyền, các hội đoàn thể và lực lượng an ninh xã nên luôn bảo đảm an toàn về người và tài sản trong quá trình giao dịch.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của điểm giao dịch xã, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Sơn tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, thị trấn để tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho người dân; đồng thời, nâng cao hình ảnh điểm giao dịch trong mắt khách hàng và Nhân dân trên địa bàn, nhằm nâng cao chất lượng tín dụng nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Hiện nay, điểm giao dịch xã Sơn Thủy đang phát huy hiệu quả, đã truyền tải vốn tín dụng chính sách đến tận người nghèo và các đối tượng chính sách khác một cách nhanh nhất, tiết kiệm giảm chi phí đi lại cho người dân, đặc biệt xã Sơn Thủy có 3 Tổ Tiết kiệm & Vay vốn đó là bản Mùa Xuân, Xia Nọi và bản Khà. Tuy giao thông đi lại khó khăn, nhưng Ngân hàng Chính sách xã hội đã tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận và làm quen với các dịch vụ ngân hàng. Cũng thông qua hoạt động này, Ngân hàng Chính sách xã hội cung cấp dịch vụ tiết kiệm cho người dân ngay tại nơi cư trú. Từ đó, nhiều người dân trên địa bàn xã có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.
         Tin & Ảnh: Hội nông dân xã Sơn Thủy

Đăng lúc: 12/09/2022 14:49:44 (GMT+7)

Tin & Ảnh: Hội nông dân xã Sơn Thủy

(Bấm vào đây để nhận mã)