Toàn cảnh bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại Đơn vị bầu cử xã Sơn Thủy

Ngày 24/05/2021 17:45:34

Sáng 23-5, cùng với hơn 2,66 triệu cử tri tỉnh Thanh Hóa, 2.141 cử tri xã Sơn Thủy thực hiện quyền bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để đại diện cho mình tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội (khóa XV) và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
           z2510162023434_60d78d43c8523caafe6b6da211f7f3f0.jpg

Đúng 7h sáng ngày 23-5, ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 chính thức bắt đầu. Cuộc bầu cử diễn ra vào thời điểm cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng sự thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng ta, đất nước ta và dân tộc ta, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp tiếp tục đổi mới toàn diện và đồng bộ, phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn trong thời kỳ mới. Đây cũng là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu tham gia vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới là một nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2021.

Trong cuộc bầu cử lần này, toàn xã Sơn Thủy có 11 đơn vị bầu cử, với tổng số cử tri bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện là 2.141 cử tri, số cử tri bầu cử Đại biểu HĐND xã là 2.110 cử tri. Bầu ra 2 Đại biểu Quốc hội, 3 Đại biểu HĐND tỉnh và 2 Đại biểu HĐND cấp huyện. Bên cạnh đó, có 32 người ứng cử Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri xã Sơn Thủy sẽ bầu ra 21 Đại biểu để đại diện cho mình tại cơ quan quyền lực Nhà nước cấp xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đúng 7 giờ sáng, tại Khu vực bỏ phiếu số 6, Nhà văn hóa bản Chung Sơn, Tổ bầu cử đã tổ chức lễ khai mạc bầu cử ĐBQH và Đại biểu HĐND các cấp. Tới dự và bỏ phiếu bầu cử có đồng chí Phạm Bá Thái - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thủy, Trưởng ban chỉ đạo và đại diện một số cử tri ở khu vực bỏ phiếu số 6. Cử tri và đại biểu đã tiến hành làm lễ chào cờ, Tổ trưởng Tổ bầu cử đã đọc lời khai mạc Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cũng như phổ biến nội quy, quy chế bỏ phiếu, tổ chức niêm phong hòm phiếu dưới sự giám sát của cử tri. Ngay sau lễ khai mạc, cử tri tiến hành thủ tục bỏ phiếu, đồng chí Phạm Bá Thái - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử xã và ông Phạm Thế Xường - Người có uy tín của Bản tiến hành bỏ những lá phiếu đầu tiên.
                  1.jpg(Ảnh: Đồng chí Phạm Bá Thái - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo tiến hành bỏ những lá phiếu đầu tiên)

Xường.jpg

Lễ khai mạc cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại Tổ bầu cử số 6, Bản Chung Sơn diễn ra trang nghiêm, bảo đảm các nghi thức theo quy định. Sau khi Tổ bầu cử giới thiệu nội quy phòng bỏ phiếu, hướng dẫn quy trình tham gia bỏ phiếu, tổ bầu cử đã tiến hành khóa và niêm phong hòm phiếu trước sự chứng kiến của đông đảo cử tri.

Trước lễ khai mạc, các lực lượng chức năng được phân công làm nhiệm vụ tại các khu vực bỏ phiếu đã làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự; tiến hành kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn cử tri sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tham gia bầu cử để phòng, chống dịch COVID-19. Do làm tốt công tác chuẩn bị, nên việc bầu cử tại các Khu vực bỏ phiếu diễn ra dân chủ, đúng luật, bảo đảm an toàn và thực sự trở thành ngày hội lớn của Nhân dân trên địa bàn.

Khu vực bỏ phiếu số 8  Bản Muống, lễ khai mạc cũng được tiến hành trọng thể, trang nghiêm đảm bảo tốt công tác phòng dịch trong tình hình mới. Trong không khí phấn khởi của ngày hội lớn, Đồng chí Phạm Bá Nâm - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQVN xã Sơn Thủy đã cùng với các cử tri dự lễ chào cờ, nghe lời khai mạc Cuộc bầu cử và nội quy, quy chế bỏ phiếu, tổ chức niêm phong hòm phiếu dưới sự giám sát của cử tri.
                z2510162023434_60d78d43c8523caafe6b6da211f7f3f0.jpg
         Tại khu vực bỏ phiếu số 10, Bản Cóc. Lễ khai mạc cũng được diễn ra trang nghiêm, đúng nghi thức và đảm bảo công tác phòng dịch, Đồng chí Vi Văn Trọng - Bí thư kiêm Trưởng bản, Tổ trưởng tổ bầu cử số 10 đọc diễn văn khai mạc và Nội quy phòng bỏ phiếu. Ngay sau lễ khai mạc là đại diện cử tri cao tuổi tiến hành bỏ những lá phiếu bầu đầu tiên.
                Cóc.jpg

Cuộc bầu cử lần này là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, là dịp để cán bộ, chiến sĩ phát huy quyền dân chủ, trực tiếp lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới. Đồng thời, tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Đúng 7 giờ, lễ khai mạc cũng diễn ra tại khu vực bỏ phiếu số 5 - Bản Xuân Thành, đông đảo cử tri cũng đã bỏ những lá phiếu trách nhiệm của mình để bầu ra Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp.
                Xuân Thành.jpg

Tại các diểm bầu cử khác, các đồng chí lãnh đạo xã và đại diện các tầng lớp nhân dân đã thực hiện nghi lễ chào cờ, khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và chứng kiến việc kiểm tra hòm phiếu, thực hiện quyền công dân của mình bỏ những lá phiếu đầu tiên bầu ra những ứng cử viên tiêu biểu về Tài - Đức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Cuộc bầu cử kết thúc và tiến hành kiểm phiếu vào hồi 19 giờ cùng ngày./.
Bài: Hà Văn Quỳnh - CB VHXH-TT&Truyền thông
Ảnh: Tổng hợp

Đăng lúc: 24/05/2021 17:45:34 (GMT+7)

Xường.jpg