Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại các bản Khà, Mùa Xuân, Xía Nọi xã Sơn thủy

Ngày 10/10/2019 00:00:00

Vượt hơn 22 km đường lầy lội, trơn trượt nguy hiểm do trời mưa, đoàn công tác của huyện do đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã làm việc tại bản Khà, Mùa Xuân và Xía Nọi, xã Sơn Thủy về tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, phòng GD&ĐT, phòng Kinh tế - Hạ tầng, tổ nữ công cơ quan Dân Đảng, lãnh đạo Đảng Ủy, UBND xã Sơn Thủy.

Làm việc với xã và đi kiểm tra, đồng chí Hà Thị Hương đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ của các ban, ngành, đoàn thể, nhất là đối với xã Sơn Thủy và các bản Khà, Mùa Xuân, Xía Nọi. Hiện nay tuyến đường từ bản Thủy Thành lên đến bản Mùa Xuân đã khắc phục, sửa chữa đảm bảo giao thông đi lại cho bà con nhân dân 3 bản Mông và bản Khà.

Qua báo cáo và kiểm tra thực tế tiến độ san nền mặt bằng xây dựng điểm trường tiểu học, mầm non bản Mùa Xuân và việc tổ chức triển khai công tác dựng nhà mới cho 3 hộ dân có nhà bị thiệt hại hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua. Tính đến thời điểm này, đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành tiến độ san lấp mặt bằng công trình. Tuy nhiên, phía trên vị trí xây dựng điểm trường, có 3 hộ dân tự ý san lấp đất để dựng nhà, gây nguy cơ mất an toàn cho điểm trường, đồng chí yêu cầu lãnh đạo xã, bản vận động các hộ ngừng san lấp, không dựng nhà mà chỉ trồng thêm rau, quả để tăng gia sản xuất.

Đối với 3 hộ dân bị thiệt hại về nhà ở, thực hiện sự chỉ đạo của huyện xã đã chủ động tìm vị trí an toàn, tìm thợ làm nhà theo bản sắc văn hóa của người dân. Qua trao đổi với các hộ gia đình và thợ làm nhà thì dự kiến 10 ngày nữa, nếu thời tiết thuận lợi, hộ gia đình ông Sung Chính La và Sung Văn Ma sẽ tiến hành dựng nhà mới, hộ gia đình ông Thao Văn Chá 15 ngày nữa cũng sẽ tiến hành dựng nhà. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã, bản bố trí lực lượng giúp các hộ dân hoàn thiện nhà kịp tiến độ, trước ngày 30/11/2019. Với 13 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở được hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ, xã cần phối hợp với bản rà soát vị trí an toàn, tuyên truyền, vận động để nhân dân sớm di dời đến nơi ở mới đảm bảo an toàn, sớm ổn định cuộc sống.

Tại điểm trường tiểu học bản Khà, đồng chí Hà Thị Hương yêu cầu các phòng chức năng phối hợp với nhà trường sớm triển khai xây dựng thêm 1 phòng học, phòng ở cho giáo viên, công trình phụ, lợp lại mái tôn và sữa chữa, thay thế những phần bị mối mọt, xuống cấp, đảm bảo an toàn cho việc dạy và học của giáo viên và các em học sinh.

Nhân dịp này, tổ nữ công cơ quan Dân Đảng cùng đã quyên góp ủng hộ 1 ngày lương trao hỗ trợ bản Mùa Xuân và hội viên phụ nữ Thao Thị Mỵ, bản Mùa Xuân có chồng bị thiệt mạng do nhà bị hỏa hoạn, một mình chị vất vả nuôi 3 con. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng là nguồn động viên chia sẻ kịp thời, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, là động lực giúp chị Mỵ cùng các con sớm vượt qua khó khăn, vươn lên lao động sản xuất.

Đoàn công tác của huyện đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thi công khu tái định cư bản Sa Ná, xã Na Mèo, đồng thời động viên các lực lượng đoàn viên thanh niên, hội Phụ nữ, hội Cựu chiến binh của huyện đang giúp nhân dân xây dựng khu tái định cư. Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng hội viên, đoàn viên của mình khắc phục khó khăn, giúp nhân dân Sa Ná ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại các nơi đến thăm:

Nguồn Quan Sơn

Đăng lúc: 10/10/2019 00:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại các nơi đến thăm:

Nguồn Quan Sơn

Từ khóa bài viết: