Lễ Phát động triển khai thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2020.

Ngày 26/06/2020 10:10:00

Sáng nay, thứ năm ngày 25/6/2020 tại hội trường Nhà Văn hóa xã Sơn Thủy, Ủy ban nhân dân xã Sơn Thủy long trọng tổ chức Lễ phát động triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2020. Về dự buổi lễ có ông Lê Văn Thơ - Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Quan Sơn, ông Lương Văn Khăm - PBT Đảng ủy xã Sơn Thủy, ông Phạm Bá Nâm - Chủ tịch UBMTTQVN xã Sơn Thủy cùng 165 đại biểu đại diện cho hơn 800 hộ gia đình trong toàn xã.
                                               Toàn cảnh buổi lễ

Thực hiện Công văn số 1964 ngày 02 tháng 6 năm 2020 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, Công văn số 630 ngày 10 tháng 6 năm 2020 của UBND huyện Quan Sơn về việc hướng dẫn triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn huyện năm 2020. Nhằm nâng cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội và gia đình quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững. Đồng thời, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá ứng xử trong gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Xã Sơn Thủy rất vinh dự được Sở VHTT và DL tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Quan Sơn chọn là xã đầu tiên của huyện Quan Sơn để tổ chức Lễ phát động triển khai thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình".

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các đội văn nghệ của Trường Mầm Non Sơn Thủy, đội văn nghệ chi hội phụ nữ Bản Hiết và các cá nhân xuất sắc trong phong trào văn hóa, văn nghệ xã nhà.
                                          20906835a7ed5ab303fc.jpg
                                Văn nghệ chào mừng

Buổi lễ, cũng là dịp kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001 - 28/6/2020. Là dịp các ngành, các cấp, các đoàn thể tuyên truyền cổ động, khuyến khích tấ
t cả các gia đình phải thường xuyên dành thời gian để mỗi ngày chúng ta có ít nhất một bữa cơm đông đủ các thành viên, góp phần gìn giữ, lưu truyền và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống về gia đình Việt Nam; thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình. Đặc biệt, tại buổi lễ phát động hôm nay được tổ chức vào Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề "Xây dựng nhân cách người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình" chúng ta có thể thấy vai trò của gia đình vô cùng quan trọng trong sự hình thành nên hạnh phúc của mỗi người; đảm bảo giữ vững các giá trị văn hoá truyền thống của gia đình Việt Nam thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Tại buổi lễ này các gia đình sẽ tham gia ký kết để thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2020 và sẽ duy trì tốt các tiêu chí trong những năm tiếp theo./.
f4da44f8bb20467e1f31.jpg

feb029a8d6702b2e7261.jpg
                  Một số hình ảnh ký kết "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình"

Tin: Hà Văn Quỳnh

Ảnh: Lữ Anh Hướng

Lễ Phát động triển khai thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2020.

Đăng lúc: 26/06/2020 10:10:00 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi lễ

20906835a7ed5ab303fc.jpg
                                Văn nghệ chào mừng