Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Ngày 17/10/2022 15:18:36

Sáng ngày 14/10/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức “Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập nghũ năm 2023”.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Lò Đình Chiến - Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Lữ Văn Tiên - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS

z3805608390140_dc313011d5058b55fcafb882e16943c6.jpg

Đồng chí Hà Đình Thảo - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã chủ trì cuộc họp.

Tại Hội nghị, đồng chí Hà Đình Thảo - CHT Ban CHQS xã đã thông qua kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Quyết định kiện toàn thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và Quyết định phân công các thành viên Hội đồng NVQS xã phụ trách, chỉ đạo công tác tuyển quân theo từng bản; kế hoạch tổ chức các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2023. Các thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã cùng thảo luận một số vấn đề như: Công tác thâm nhập, nắm tâm tư, nguyện vọng của công dân; công tác khám sức khỏe, công tác đảm bảo quân số giao quân; tuyên truyền tuyển quân; công tác khen thưởng, bồi dưỡng đối tượng đảng cho thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ, phương án xử lý đối với những công nhân dân không chấp hành đúng Luật nghĩa vụ quân sự; Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện cho lễ giao quân năm 2023.

z3805608387122_61a1959731aa352654d7571e969e77f6.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022 công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng luật, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân của xã. Tuy nhiên, ở một số bản, trong xã vẫn còn những hạn chế cần phải được khắc phục.

Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Lữ Văn Tiên - Phó bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã nhấn mạnh: Xác định công tác khám tuyển NVQS là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, việc giao quân phải đảm bảo đúng, công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật; các trường hợp trốn tránh trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự cần được xử lý nghiêm. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công thực hiện nghiêm túc; Mặt trận và đoàn thể các cấp làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đồng thời giới thiệu công dân ưu tú kết nạp vào hàng ngũ của Đảng; Làm tốt công tác điều động thanh niên đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đảm bảo chất lượng, quản lý nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu của cấp trên giao..

Như vậy, theo kế hoạch tuyển gọi công dân nhập ngũ 2023 trên địa bàn xã sẽ tổ chức khám sơ tuyển vào ngày 03/11/2022./.

Tin, ảnh:  Đ/c Phạm Văn Quán - PCHT Ban CHQS xã

Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Đăng lúc: 17/10/2022 15:18:36 (GMT+7)

z3805608390140_dc313011d5058b55fcafb882e16943c6.jpg

Đồng chí Hà Đình Thảo - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã chủ trì cuộc họp.

z3805608387122_61a1959731aa352654d7571e969e77f6.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tin, ảnh:  Đ/c Phạm Văn Quán - PCHT Ban CHQS xã
(Bấm vào đây để nhận mã)