Ngày 02/08/2018 00:00:00

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách ở huyện Quan Sơn

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, các cấp, ngành, đoàn thể cùng cộng đồng lại tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Nhờ đó, nhiều người có thêm điều kiện hưởng mùa xuân sung túc, đầm ấm.

Tết cổ truyền Mậu Tuất năm 2018 đã đến, đánh dấu một năm 2017 huyện nhà đạt nhiều thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội. Với sự nỗ lực và tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm trong năm 2017 tình hình kinh tế - xã hội vẫn duy trì trên đà phát triển. Có nhiều sự đột phá trong việc chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp bằng việc đưa cây dược liệu vào phát triển sản xuất.

Công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực, toàn huyện giảm được 595 hộ (vượt 117 hộ so với chỉ tiêu tỉnh giao), giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 34,32% (cuối năm 2016) xuống còn 27,20% (cuối năm 2017). Kết quả này là sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị trong công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm "không ai bị bỏ lại phía sau".

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đời sống cho các hộ nghèo, cận nghèo, công tác chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đối tượng yếu thế trong xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm.

Đón Xuân mới Mậu Tuất 2018 cũng là dịp cao điểm để cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, các gia đình chính sách. Sự chung tay của toàn xã hội sẽ góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, mọi người, mọi nhà đều được đón xuân đầm ấm, hạnh phúc.

Những hình ảnh ý nghĩa và xúc động của các đồng chí lãnh đạo tặng quà tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn huyện:

Lê Huy Hà: Ban Dân vận Huyện ủy

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách ở huyện Quan Sơn

Đăng lúc: 02/08/2018 00:00:00 (GMT+7)

Lê Huy Hà: Ban Dân vận Huyện ủy