Bản Chung Sơn, xã Sơn Thủy đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 22/01/2021 08:38:39

Chiều ngày 14/1/2021, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Sơn Thủy tổ chức Lễ công bố bản Chung Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy dự và chúc mừng cán bộ và nhân dân bản Chung Sơn.

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Toàn cảnh Lễ công nhận bản Chung Sơn, xã Sơn Thủy đạt chuẩn NTM

Bản Chung Sơn có tổng diện tích tự nhiên 6.652 ha, có 133 hộ, với 590 nhân khẩu. Những năm qua, Ban quản lý, chi bộ bản và nhân dân đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, từng bước thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4%. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bản đã huy động được trên 4,1 tỷ đồng, bê tông hóa được 1.160m đường nội bản; nâng cấp, cải tạo khuôn viên nhà văn hóa 586m2, 117/133 hộ có nhà vệ sinh hợp vệ sinh; an ninh - quốc phòng được giữ vững.

Đ/c Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu và trao bằng công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân bản Chung Sơn

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích bản Chung Sơn đã đạt được. Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, gắn với các nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục bổ sung hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, giữ vững an ninh, trật trật tự trong bản nhất là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Ngân Văn Hòa - Trưởng phòng Dân tộc, Phó chánh Văn phòng điều phối XDNTM huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Đ/c Phạm Bá Thái - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới bản Chung Sơn, xã Sơn Thủy

Tại buổi Lễ, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã trao bằng công nhận danh hiệu bản đạt chuẩn nông thôn mới; đại diện Văn phòng điều phối xây dựng NTM của huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới bản Chung Sơn, xã Sơn Thủy./.

Nguồn: quanson.thanhhoa.gov.vn

Bản Chung Sơn, xã Sơn Thủy đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 22/01/2021 08:38:39 (GMT+7)

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ