Tập huấn Nghiệp vụ tín dụng Chính sách xã hội tại xã Sơn Thủy.

Ngày 29/08/2024 15:42:56

Thực hiện công văn số 75/CV-BĐD ngày 19/3/3034 của trưởng Ban đại diện Hội đông quản trị Ngân hàng CSXH huyện Quan Sơn. Sáng ngày 29/8/2024, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn Nghiệp vụ tín dụng Chính sách xã hội cho thành viên Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, Trưởng bản và Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn tại xã Sơn Thủy.

z5777215845929_c558c4261fa182d99649ab6c4ef0e239.jpg

Bà Nguyễn Vân Anh - Tổ trưởng tổ Kế hoạch nghiệp vụ Khai mạc và triển khai các nội dung tập huấn

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng ban Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Sơn; lãnh đạo UBND xã Sơn Thủy, các tổ chức nhận ủy thác: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ; Đoàn Thanh niên xã Sơn Thủy; các đồng chí Bí thư - Trưởng bản các bản trong toàn xã; Tổ trưởng, tổ phó các Tổ tiết kiệm và vay vốn.

z5777215858333_723d642065c1af1258153ae16a9662bb.jpg

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe truyền đạt các nội dung cơ bản về các chương trình tín dụng đang thực hiện giải ngân theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, hiện nay Ngân hàng CSXH huyện Quan Sơn đang thực hiện giải ngân trên địa bàn huyện. Theo đó có 11 chương trình tín dụng đang giải ngân và 6 chương trình tín dụng đã hết thời hạn giải ngân.

Cụ thể, 11 chương trình tín dụng đang giải ngân hiện nay là: cho vay hộ nghèo; cho vay hộ cận nghèo; cho vay hộ mới thoát nghèo; cho vay học sinh sinh viên; cho vay giải quyết việc làm; cho vay xuất khẩu lao động; cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay kinh doanh tại vùng khó khăn; cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù; cho vay hỗ trợ đất ở.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận về các chương trình cho vay, nghĩa vụ và quyền lợi của hộ vay, các trình tự thủ tục để tham gia tổ tiết kiệm và vay vốn. Ngoài ra còn mạnh dạn đánh giá những kết quả đã đạt được và những hạn chế, yếu kém còn tồn tại trong thời gian qua.

z5777215841963_59a517799b0c4b66c14966a00aefcb62.jpg
Đồng chí Hà Văn Thể - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Thể - Phó chủ tịch UBND xã yêu cầu các tổ chức, đoàn thể, nhận ủy thác nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiểu sâu hơn về quyền lợi trong việc nhận ủy thác nguồn vốn từ NHCSXH. Đồng thời, nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội, từ đó đẩy mạnh công tác quản lý, điều hành vay vốn phối hợp tốt với Ngân hàng CSXH huyện Quan Sơn trong việc tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động ủy thác trên địa bàn xã. Trên cơ sở đó thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn./.

Thực hiện: Hội Nông dân xã Sơn Thủy

Tập huấn Nghiệp vụ tín dụng Chính sách xã hội tại xã Sơn Thủy.

Đăng lúc: 29/08/2024 15:42:56 (GMT+7)

z5777215845929_c558c4261fa182d99649ab6c4ef0e239.jpg

z5777215858333_723d642065c1af1258153ae16a9662bb.jpg

z5777215841963_59a517799b0c4b66c14966a00aefcb62.jpg