Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Sơn Thủy

Ngày 17/06/2022 07:40:53

(quanson.thanhhoa.gov.vn) Chiều ngày 13/6/2022, Tổ số 11 Đại biểu HĐND huyện gồm các ông: Hà Văn Thông - UV BTV, Trưởng Công an huyện; Phạm Bá Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sơn Thủy đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Sơn Thủy trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng tham dự có Phòng: Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo xã Sơn Thủy và các cử tri.
                           Tổ số 11 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Sơn Thủy
   Ông Phạm Bá Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sơn Thủy thay mặt Tổ Đại biểu HĐND
                    huyện thông báo với cử tri một số nội dung kỳ họp sắp tới

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 5 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.
    Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Sơn Thủy vui mừng, phấn khởi về những kết quả huyện nhà đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022 và đề xuất kiến nghị HĐND huyện một số vấn đề sau: Đề nghị huyện có giải pháp bảo vệ các tuyến đường giao thông, xe quá tải chạy nhiều làm hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng; làm rõ ranh giới diện tích đất lâm nghiệp giữa một số hộ gia đình; giải quyết dứt điểm diện tích đất tại khu dược liệu.

Cử tri xã Sơn Thủy đề xuất, kiến nghị

Về đầu tư cơ sở hạ tầng, cử tri đề nghị huyện hỗ trợ làm nhà văn hóa bản; đầu tư hệ thống nước sạch cho người dân sinh hoạt trên tuyến Quốc lộ 16; xây dựng khu tái định cư cho các hộ sinh sống dọc Quốc lộ 16 có nguy cơ sạt lở cao (đã được quy hoạch khu tái định cư mới tại khu Piềng Sát, tuy nhiên người dân mong muốn cấp trên nghiên cứu thêm tại khu Pa Cọ và khu đối diện Pa Cọ thuộc bản Chanh); đầu tư xây dựng tiếp các kênh mương còn lại, chiều dài khoảng 500m tại bản Thủy Thành để phục vụ tưới tiêu cho sản xuất của nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo UBND xã Sơn Thủy, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết.

Ông Hà Văn Thông - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện tiếp thu,
                         giải trình các kiến nghị của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Hà Văn Thông - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm, kiến nghị. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nguồn: quanson.thanhhoa.gov.vn

Đăng lúc: 17/06/2022 07:40:53 (GMT+7)

Tổ số 11 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Sơn Thủy
                    huyện thông báo với cử tri một số nội dung kỳ họp sắp tới