Kỳ họp Thứ 2 khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 - 2026 Hội Đồng Nhân Dân xã Sơn Thủy.

Ngày 10/08/2021 11:15:30

Sáng ngày 05/8/2021, HĐND xã Sơn Thủy tổ chức kỳ họp thứ 2 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự có đồng chí Lò Văn Thuận - Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện; Đồng chí Phạm Bá Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị đứng chân trên địa bàn, 21 đại biểu HĐND xã Sơn Thủy khóa XX, Bí thư chi bộ - trưởng bản.

IMG_20210810_093547.jpg

Đồng chí: Phạm Bá Thái - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo của HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các tờ trình được thông qua trong kỳ họp. Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã, cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân các dân tộc trong xã tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh đã đạt được một số kết quả tích cực. Tổng diện tích gieo cấy lúa nước vụ chiêm xuân năm 2021 là: 113,1 ha, tăng 7,1 ha so với cùng kỳ, năng suất ước đạt 58,9 tạ/ha, sản lượng đạt 6.661,6 tấn đạt 45% kế hoạch năm; Tình hình đàn gia súc, gia cầm dần ổn định sau dịch, tính đến thời điểm 30/6 tổng đàn là 18.120 con; lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ bị ảnh hưởng do dịch covid-19; Tổng thu ngân sách: 2.683.828.000đ, tổng chi: 2.683.828.000đ; tổng dư nợ Ngân hàng chính sách xã hội là 20.136.983.500đ. Văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả, đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Công tác Quốc phòng, an ninh tại địa phương được giữ vững ổn định. Xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, được nhân dân các dân tộc trong xã tích cực hưởng ứng.

IMG_20210810_094115.jpg

Các đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp, có 4 ý kiến tham luận tập trung vào các vấn đề như: đất đai, nước sạch, đường điện, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Lữ Văn Tiên - Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, vấn đề được cử tri xã quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp các ý kiến còn lại để chuyển đến các cơ quan chức năng của huyện xem xét giải quyết và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Kết luận kỳ họp, đồng chí Phạm Bá Thái - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, đồng thời nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đó là: Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ĐBHĐND; Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép "Vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19"; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án được phệ duyệt, đặc biệt là các chương trình dự án giảm nghèo, xóa nhà tạm, phát huy các nguồn vốn để tạo công ăn việc làm cho nhân dân; thực hiện tốt công tác văn hóa, xã hội; quan tâm hơn nữa đến cơ sở vật chất, chất lượng dạy và học ở các nhà trường; tiếp tục tăng cường đảm bảo công tác quốc phòng, an ninh.

Các đại biểu dự kỳ họp đã nhất trí thông qua các Nghị quyết:

1. Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách xã năm 2020;

2. Nghị quyết Thông qua Quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026;

3. Nghị quyết phê chuẩn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021- 2025

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân các dân tộc trong xã, kỳ họp thứ 2, HĐND xã Sơn Thủy khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp./.

Thực Hiện: Vi Văn Thiết - CC VPTK xã Sơn Thủy

Kỳ họp Thứ 2 khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 - 2026 Hội Đồng Nhân Dân xã Sơn Thủy.

Đăng lúc: 10/08/2021 11:15:30 (GMT+7)

IMG_20210810_093547.jpg

Đồng chí: Phạm Bá Thái - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

IMG_20210810_094115.jpg

Các đại biểu dự kỳ họp

Các đại biểu dự kỳ họp đã nhất trí thông qua các Nghị quyết:

1. Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách xã năm 2020;

Thực Hiện: Vi Văn Thiết - CC VPTK xã Sơn Thủy