Hiệu quả hoạt động điểm giao dịch xã của phòng giao dịch Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội huyện Quan Sơn trên địa bàn xã Sơn Thủy

Ngày 10/01/2024 00:00:00

Tổ giao dịch lưu động tại Điểm giao dịch xã là hoạt động đặc trưng riêng của ngân hàng Chính sách Xã hội huyện (NHCSXH) nhằm giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ kịp thời để có nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Toàn cảnh điểm giao dịch xã

Vào ngày mùng 10 hàng tháng là điểm giao dịch cố định tại xã, khi khách hàng đến trả nợ gốc, nhận tiền vay, gửi tiết kiệm hoặc có ý kiến, đề xuất liên quan đến các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai thực hiện trên địa bàn, NHCSXH huyện phối kết hợp với tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác gồm: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân thực hiện tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi, quy định trong vay vốn, sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ gốc, lãi đúng kỳ hạn theo thỏa thuận. Cùng với đó, hoạt động của tổ giao dịch lưu động đều được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định và được NHCSXH huyện, tỉnh thường xuyên kiểm tra, giám sát để kịp thời rút kinh nghiệm nhằm từng bước nâng cao chất lượng giao dịch xã. Hoạt động giao dịch đã đi vào nề nếp, ổn định. Tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác tích cực phối hợp với tổ giao dịch lưu động của NHCSXH huyện trong việc hướng dẫn khách hàng đến giao dịch, Tổ trưởng Tổ TK&VV làm thủ tục giao dịch với Ngân hàng giúp cho việc giao dịch được nhanh chóng, thuận lợi. Vào ngày giao dịch tại xã, cán bộ tín dụng được phân công theo dõi địa bàn, tham mưu cho Chủ tịch UBND xã,  đồng thời phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác, Tổ TK&VV tổ chức họp giao ban hàng tháng để đánh giá những kết quả thực hiện, giải quyết kịp thời những tồn tại vướng mắc, từ đó đưa ra những phương hướng, giải pháp thực hiện cho tháng tiếp theo. Chủ tịch UBND xã, là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã góp phần nâng cao việc chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra hoạt động của các Tổ TK&VV, của người vay theo định kỳ hàng quý. Công tác chỉ đạo các tổ chức Hội, đoàn thể trong việc thực hiện các nội dung nhận ủy thác, tổ chức tuyên truyền về hoạt động tín dụng chính sách được chú trọng quan tâm nhiều hơn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại địa bàn./.

Thực hiện: Hà Thị Yến - Phó Bí thư Đoàn xã

Đăng lúc: 10/01/2024 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh điểm giao dịch xã

Thực hiện: Hà Thị Yến - Phó Bí thư Đoàn xã