Hội nghị Sơ kết Công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Cựu chiến binh xã Sơn Thủy 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 19/06/2020 00:00:00

Sáng ngày 19/6/2020 tại Nhà văn hóa xã Sơn Thủy, Ban chấp hành Đoàn xã và Hội cựu chiến binh xã Sơn Thủy phối hợp tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Hội cựu chiến binh xã Sơn Thủy nhà đánh giá kết quả tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. dự hội nghị có đồng chí Lò Đình Chiến - PBT Thường trực Đảng ủy; đồng chí Phạm Bá Nâm - Chủ tịch UBMTTQVN xã Sơn Thủy; đồng chí Ngân Văn Hanh - PCT UBND xã; các đoàn thể và một số công chức chuyên môn có liên quan; các đồng chí là Bí thư, phó bí thư các Chi đoàn; các đồng chí Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội Cựu chiến binh trong toàn xã.
IMG_20200619_093349.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 tại hội nghị nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân, song dưới sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của nhân dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế, xã hội của huyện cơ bản  phát triển ổn định
. Đoàn thanh niên cũng như Hội cựu chiến binh là 2 trong số các tổ chức chính trị xã hội góp phần quan trọng vào công tác chống dịch của xã nhà, hàng trăm lượt đoàn viên, hội viên tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động khai báo y tế mỗi khi có sự biến động về chỗ ở; tham gia trực gác chốt kiểm dịch Covid-19 do xã thành lập một các nghiêm túc và đạt hiệu quả.

Đối với phong trào Đoàn: mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội trong đó có phong trào Đoàn, nhưng với nỗ lực của cán bộ và Đoàn viên - Thanh niên, tình hình thanh niên cơ bản ổn định, ĐVTN phấn khởi trước những kết quả về kinh tế - xã hội mà Đảng bộ xã đã đạt được trong nhiệm ký 2015 - 2020; tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách - pháp luật của Nhà nước; Đoàn viên - Thanh niên quan tâm tới các sự kiện chính trị - xã hội lớn của huyện, tỉnh, của đất nước; ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm ký 2020 - 2025, Tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tiếp tục được phát huy, tham gia vào các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội. Trong 6 tháng đầu năm Đoàn TNCSHCM xã Sơn Thủy đã có nhưng hoạt động và phong trào cụ thể là: phối hợp với CLB SV Thanh Hóa - ĐH Thủy Lợi tổ chức chương trình "ĐÔNG ÁM ÁP - XUÂN YÊU THƯƠNG"; phun khử trùng chống dịch Covid-19; ra quân góp phần xây dựng đường nội thôn bản Cóc; phong trào "Thanh niên nông thôn thi đua sản xuất giỏi"; "Bảo vệ rừng và ứng phó thiên tai"; phong trào"Thiếu nhi Thanh Hóa thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" . Về công tác Hội cựu chiến binh: Hội luôn tích cực tuyên truyền cho các cán bộ, hội viên luôn lập trường tư tưởng, xác định rõ vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên Hội CCB, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, vạn động khám tuyển được 7 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Bên cạnh đó Hội còn có những hoạt động thiết thực như phong trào hội viên "Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo"; xây dựng nông thôn mới, tham gia vào công tác quốc phòng - an ninh.

Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận không nhỏ thanh niên, hội viên có tư tưởng trông chờ, ý lại; một số thanh niên còn tham gia vào các tệ nạn xã hội, đặc biệt là nạn ma túy là một vấn nạn lớn và khó giải quyết tại xã Sơn Thủy, trong đó lực lượng thanh niên là đối tượng ảnh hưởng nhiều nhất; số lượng thanh niên và hội viên đi làm ăn xã có chiều hướng gia tăng, đây là nguồn thu nhập về kinh tế chính cho thanh niên cũng như hội viên, nhưng tác động trở lại với hoạt động quản lý và tổ chức Đoàn, Hội gặp nhiều khó khăn; phong trào thanh niên phát triển kinh tế, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp còn nhiều hạn chế.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Đình Chiến - PBT Thường trực Đảng ủy nhấn mạnh cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020 đó là tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan, lơ là, nhất là khi quốc gia láng giềng (Bắc Kinh - Trung Quốc) đang có nguy cơ bùng phát dịch trở lại. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, vì thời điểm này dịch tả lơn Châu phi đang diễn biến phức tạp, cùng với thực hiện các biện pháp kiểm soát, tuyên truyền người chăn nuôi cần cẩn trọng, chắc chắn trong việc tái đàn lợn để đảm bảo hiệu quả bền vững, tránh thiệt hại trong chăn nuôi. Đoàn viên - thanh niên, Hội viên CCB cần phải tham gia tích cực hơn nữa vào công tác phát triển kinh tế, chăm lo đời sống gai đình và góp phần vào sự pahts triển chung của kinh tế - xã hội xã nhà. Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn sau Covid-19, thực hiện thành công mục tiêu kép "Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội"./.

Hà Văn Quỳnh

Đăng lúc: 19/06/2020 00:00:00 (GMT+7)

IMG_20200619_093349.jpg

Toàn cảnh hội nghị