Quan Sơn hướng dẫn người và phương tiện di chuyển qua chốt kiểm soát vào địa bàn huyện

Ngày 16/09/2021 16:51:37

Ngày 14-9, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Công văn số 1613/UBND-VP, về việc hướng dẫn người và phương tiện di chuyển qua chốt kiểm soát vào địa bàn huyện.

bdafef6b4e54eda3 (1).jpg

Nội dung nêu rõ:

1. Đối với người đến/về từ vùng có dịch:

Đối với người ở các địa phương, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16, yêu cầu không được di chuyển ra khỏi địa phương, khu vực đang thực hiện giãn cách.Trường hợp không tuân thủ thực hiện vẫn về huyện, thì khi về huyện phải thực hiện cách ly y tế tập trung và xét nghiệm như đối với trường hợp F1 (thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; kết thúc thời gian các ly y tế tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày); người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly.

2. Đối với người đến/về từ các khu vực có dịch khác:

Yêu cầu trước khi vào huyện phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện như sau:

- Đối với người có xác nhận tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc được công bố khỏi bệnh COVID-19 theo quy định: Thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về/đến địa phương, luôn thực hiện 5K và tổ chức xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ 1, thứ 7; trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý theo quy định. 2

- Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19: Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về địa phương, thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly; kết thúc thời gian cách ly y tế tại nhà tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày. Giao Trung tâm Y tế huyện thường xuyên cập thật thông tin các vùng dịch mới phát sinh để chỉ đạo chốt kiểm soát thực hiện kiểm soát người về từ vùng dịch.

3. Đối với người đến/về từ các khu vực không có dịch: Yêu cầu khi vào huyện phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, khai báo y tế theo quy định. Khuyến nghị: Những người đến/về từ vùng mới dừng thực hiện giãn cách xã hội (Thành phố Thanh Hóa, Nông Cống, Nga Sơn…) chủ động theo dõi sức khỏe của bản thân, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, thường xuyên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng hộ cá nhân khác.

4. Đối với hoạt động vận tải hành khách:

Taxi, xe hợp đồng và xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh, chỉ sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe (nếu có) phải có xác nhận tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ.

Yêu cầu chủ doanh nghiệp, chủ xe cung cấp danh sách hành khách có đầy đủ thông tin về họ tên, quê quán, lịch trình, số điện thoại… khi qua chốt kiểm soát; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để lái xe, phụ xe, hành khách vi phạm quy định.

Đề nghị Trưởng các phòng, ban, ngành, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên từ 00 giờ 00 ngày 15/9/2021; kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND huyện những nội dung vượt thẩm quyền./.
Nguồn: Cổng thông tin Điện tử huyện Quan Sơn.

Đăng lúc: 16/09/2021 16:51:37 (GMT+7)

bdafef6b4e54eda3 (1).jpg

Nội dung nêu rõ:

1. Đối với người đến/về từ vùng có dịch:

2. Đối với người đến/về từ các khu vực có dịch khác:

4. Đối với hoạt động vận tải hành khách:

Nguồn: Cổng thông tin Điện tử huyện Quan Sơn.