Công ty Hưng Phúc An trao tặng bộ đèn năng lượng mặt trời cho bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy

Ngày 08/09/2020 15:42:46

Nhằm tăng cường tiếp cận năng lượng cho các hộ nghèo vùng sâu, vùng xa khu vực miền núi, ngày 3 tháng 9 năm 2020, huyện Quan Sơn phối hợp Công ty Xây dựng Hưng Phúc An Thanh Hóa trao tặng đèn năng lượng mặt trời tại bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy. Tham gia chương trình trao tặng về phía huyện có đồng chí Chu Đình Trọng- Uỷ viên Ban Thường vụ, phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện phòng Kinh tế - Hạ tầng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Đồn Mường Mìn. Về phía tài trợ có ông Trịnh Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Xây dựng Hưng Phúc An Thanh Hóa cùng nhân viên công ty.

Ông Trịnh Anh Tuấn Giám đốc Công ty Xây dựng Hưng Phúc An Thanh hóa tặng đèn năng lượng mặt trời cho nhân dân bản Mùa xuân

Bản Mùa Xuân là bản đặc biệt khó khăn của huyện vùng biên Quan Sơn với 100% là hộ nghèo. Bản nằm trong thung lũng trên đỉnh núi cao cách trung tâm xã Sơn Thủy khoảng 15 km đường rừng. Hiện người dân nơi đây chưa có đường giao thông vào bản, không trạm y tế, không có sóng điện thoại và là 1 trong 6 bản chưa được sử dụng điện lưới quốc gia.

Công ty Xây dựng Hưng Phúc An Thanh Hóa hướng dẫn nhân dân bản Mùa Xuân cách sử dụng, lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Sau quá trình khảo sát, huyện Quan Sơn đã đấu mối với Công ty Hưng Phúc An đã quyết định trao tặng 114 bộ đèn năng lượng mặt trời với tổng trị giá trên 170 triệu đồng cho 114 hộ nghèo của bản Mùa Xuân. Mỗi bộ đèn có 1 bóng và hệ thống thu – nhận năng lượng mặt trời. Ngoài ra, bà con còn được tổ chức tài trợ hướng dẫn lắp đặt bộ đèn năng lượng mặt trời, cách sử dụng tiện ích. Chương trình hỗ trợ tặng đèn năng lượng mặt trời góp phần giúp bà con nghèo, khó khăn ở các khu vực chưa được sử dụng điện lưới quốc gia, mang ý nghĩa nhân văn to lớn đem lại ánh sáng cho người dân, giúp người nghèo được sử dụng điện sáng.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Chu Đình Trọng- Uỷ viên Ban Thường vụ, phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thay mặt lãnh đạo và nhân dân trong huyện cảm ơn quý công ty đã có món quà đầy ý nghĩa cho nhân dân bản Mùa Xuân, huyện Quan Sơn. Đây là động lực giúp cho bà con nhân dân còn nhiều khó khăn, tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Theo: Cao Dung- Hà Càng

Đăng lúc: 08/09/2020 15:42:46 (GMT+7)

Theo: Cao Dung- Hà Càng

Từ khóa bài viết: