Tuần tra Cột mốc, bảo vệ đường biên giới hưởng ứng 32 năm ngày Biên phòng toàn dân.

Ngày 01/03/2021 16:46:45

Thực hiện Kế hoạch tuần tra biên giới, cột mốc quý I năm 2021 của BCH Quân sự xã Sơn Thuỷ, sáng ngày 28 tháng 2 năm 2021, đoàn tuần tra biên giới, cột mốc bảo vệ đường biên với sự tham gia của lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, UB Mặt trận tổ quốc, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo, Ban công an xã và lực lượng bảo vệ cột mốc của 2 bản Mùa Xuân và Xia Nọi tổ chức công tác tuần tra, kiểm soát hệ thống đường biên, cột mốc và bảo vệ an toàn đường biên giới Việt Nam - Lào.
      Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, Đồn BP CKQT Na Mèo, BCH Quân Sự và Ban CA xã và Người bảo vệ cột mốc tuần tra cột mốc, bảo vệ đường biên.

Lực lượng tuần tra tiến hành tuần tra khép kín đoạn biên giới Việt Nam - Lào từ khu vực cột mốc số 320 đến cột mốc số 323. Khắc phục khó khăn do điều kiện thời tiết mưa phùn, sương mù dày đặc, đường trơn trượt và địa hình hiểm trở, tổ tuần tra đã kiểm tra tình trạng cột mốc, phát quang bụi rậm, thông tầm nhìn và dọn vệ sinh xung quanh khu vực các cột mốc.

Ảnh: Tiến hành phát quang, dọn dẹp xung quanh cột mốc.
   Ảnh: Thực hiện nghi thức chào cột mốc

Qua kiểm tra, dấu hiệu đường biên giới không bị xê dịch, cột mốt biên giới được đảm bảo nguyên trạng, an toàn; không có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế biên giới, xâm nhập, vượt biên trái phép.
    z2354081184633_218d5ed178f0f572ea2c3bc60f2459df.jpg

Đây là hoạt động tuần tra đường biên giới, cột mốc thường niên của BCH Quân Sự xã, đồng thời cũng là hoạt động chào mừng 62 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên Phòng (03/3/1959 - 03/03/2021) và 32 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2021) nhằm nâng cao sức mạnh tổng hợp tuyến biên giới các khu vực trọng điểm trên địa bàn xã, kịp thời phát hiện, xử lý các dấu hiệu ảnh hưởng đến an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội, phối hợp ngăn chặn các hoạt động ảnh hưởng đến an toàn cột mốc, đường biên, vi phạm quy chế hai nước Việt Nam - Lào./.
   Bài: Hà Văn Quỳnh - Cán bộ VHXH - TT& Truyền thông
   Ảnh: Phạm Văn Quán - Phó CHT BCHQS xã

Đăng lúc: 01/03/2021 16:46:45 (GMT+7)

Ảnh: Tiến hành phát quang, dọn dẹp xung quanh cột mốc.
   Ảnh: Thực hiện nghi thức chào cột mốc

z2354081184633_218d5ed178f0f572ea2c3bc60f2459df.jpg