Ra mắt mô hình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" cho trẻ em mồ côi

Ngày 27/06/2022 16:20:33

Với mục tiêu vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân trong việc nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện. Ngày 24/06/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Sơn Thủy tổ chức ra mắt mô hình "Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương" hỗ trợ, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Đến dự buổi ra mắt mô hình có đồng chí Lò Đình Chiến - Phó bí thư Đảng ủy, đồng chí Hà Văn Thể - Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UB MTTQ, các khối ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và đại diện các Chi hội Phụ nữ 11 bản trong toàn xã cũng có mặt tham dự buổi ra mắt mô hình.

Toàn cảnh buổi ra mắt mô hình

"Mẹ đỡ đầu" là chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với mục đích vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 và trẻ mô côi do nguyên nhân khác, những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

Đ/c Lò Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Bà Phạm Thị Hằng - Chủ tich Hội LHPN xã Sơn Thủy tặng hoa và trao Quyết định thành lập mô hình nhóm "Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương" cho Chi hội phụ nữ bản Mùa Xuân

Thông qua mô hình sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về tình người, tình đoàn kết, tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Với phương châm "Tuyên truyền rộng, vận động sâu" mô hình Nhóm Mẹ đỡ đầu của các chi hội sẽ phát huy được vai trò trách nhiệm, tiềm năng, sức sáng tạo của cán bộ hội viên phụ nữ trong việc chăm lo, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đ/c Lãnh đạo xã trao quà cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Tại buổi ra mắt, Ban quản lý nhóm: "Mẹ đỡ đầu, Kết nối yêu thương" đã thông qua quy chế hoạt động của nhóm để hoạt  động hiệu quả, hướng tới mục tiêu mang lại điều kiện và môi trường tốt nhất cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em có thể phát triển toàn diện.

Bà Hà Thị Yến - UV BTV Hội LHPN xã thông qua Quy chế hoạt động của Ban quản lý nhóm "Mẹ đỡ đầu, Kết nối yêu thương"

Nhân dịp này, nhằm phát huy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Hội LHPN xã đã kêu gọi, phát động quyên góp để giúp đỡ, chia sẻ yêu thương đến các em có hoàn cảnh khó khăn trong toàn xã, qua buổi phát động tổng số tiền quyên góp được là 6 triệu đồng.

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã quyên góp ủng hộ

Chị em hội viên các chi hội hưởng ứng Lễ phát động.

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chung tay chia sẻ, hỗ trợ, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, chắp cánh cho các em có thêm niềm tin, nghị lực trong cuộc sống./.
                 Phạm Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN xã

Ra mắt mô hình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" cho trẻ em mồ côi

Đăng lúc: 27/06/2022 16:20:33 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi ra mắt mô hình

Đ/c Lò Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã quyên góp ủng hộ

Chị em hội viên các chi hội hưởng ứng Lễ phát động.

Phạm Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN xã