Lãnh đạo huyện thăm mô hình trồng cây dược liệu tại Vũng Cộp, bản Chanh, xã Sơn Thủy

Ngày 04/07/2020 00:00:00

Sáng ngày 18/4/2019, đoàn công tác của huyện gồm các đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Sơn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện thăm mô hình trồng cây dược liệu tại Vũng Cộp, bản Chanh, xã Sơn Thủy. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Trạm bảo vệ thực vật.

vlcsnap-2019-04-18-17h05m25s113.png

Kiểm tra mô hình, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực công ty thuốc Bà Giằng, sau hơn 1 năm xuống giống, các cây Hà Thủ Ô đỏ, Mã Tiền, Xa nhân tím phát triển rất tốt. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn công nhân Công ty thuốc Bà Giằng Thanh Hóa tiếp tục ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng sản lượng, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Đồng chí đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện nghiên cứu, tham mưu, đề xuất trồng các cây dược liệu trong tán rừng, quy hoạch thành vùng sản xuất dược liệu tập trung trên cơ sở liên kết với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm, đồng thời khuyến khích các địa phương nghiên cứu nhân rộng mô hình trồng cây dược liệu để nhiều người dân làm giàu từ cây trồng này. Cũng nhân dịp này các đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã trồng thêm 200 gốc đào tại khu dược liệu./.

Nguồn Quan Sơn (Hà Càng)

Đăng lúc: 04/07/2020 00:00:00 (GMT+7)

vlcsnap-2019-04-18-17h05m25s113.png

Nguồn Quan Sơn (Hà Càng)