Thực hiện mô hình trình diễn trồng lúa lai vụ Chiêm Xuân năm 2021 tại bản Mùa Xuân và Xia Nọi.

Ngày 02/03/2021 11:25:06

Trong những năm qua tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở hai bản Mùa Xuân và Xia Nọi đang còn gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là giao thông đi lại khó khăn, thông tin liên lạc không có, thói quen sinh hoạt, canh tác lạc hậu, chưa thay đổi thói quen canh tác như xưa, chưa có sự đổi mới về các phương pháp áp dụng khoa học kỹ thuật vào thâm canh cây lúa nước, do vậy sản lượng năng suất đang còn rất thấp, ước tính sản lượng đạt có khoảng 120 - 150 kg/sào và chỉ canh tác mỗi năm một vụ.
         Ảnh: Bà con nông dân Bản Mùa Xuân đang thực hiện cấy lúa thẳng hàng.

Do vậy, Đảng ủy xã, UBND xã đã chỉ đạo Hội nông dân xã xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện mô hình trình diễn để bà con nhân dân hiểu và học hỏi những kết quả đạt được của thực hiện mô hình.

Ảnh: Lãnh đạo xã cùng tham gia cấy lúa với bà con Nông dân bản Xia Nọi.

Cụ thể vào ngày 27 và 28 tháng 2 năm 2021, đoàn công tác của UBND xã, Hội Nông dân, Hội LHPN và Hội cựu chiến binh cùng các Công chức chuyên môn đã đến 2 bản Mùa Xuân và Xia Nọi để trực tiếp chỉ đạo, hướng dân bà con nhân dân 2 bản triển khai đại trà cấy lúa mô hình trình diễn. Kêt quả sau đợt vận động và ra quân thực hiện đã tổ chức gieo cấy vụ Đông Xuân với tổng diện tích là 12,6 ha, trong đó bản Mùa Xuân  đạt 8,7 ha, bản Xia Nọi đạt 3,9 ha.

Trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã sẽ tiếp tục chỉ đạo Hội Nông dân liên tục theo dõi sự phát triển của cây lúa và cập nhật tình sâu bệnh để kịp thời hướng dẫn bà con về các biện pháp kỹ thuật chăm sóc cây lúa đạt hiệu quả tốt nhất, hướng tới chuyển giao toàn bộ kỹ thuật chăm sóc cây lúa nước theo mô hình trình diễn mỗi cho cán bộ và bà con nhân dân tiếp tục thực hiện trong những năm tiếp theo./.
                Dưới đây là một số hành ảnh của chương trình cấy lúa mô hình trình diễn tại 2 bản Mùa Xuân và Xia Nọi.

Tin: Hà Văn Quỳnh - Cán bộ VHXH TT&TT
     Ảnh:Tổng hợp

Đăng lúc: 02/03/2021 11:25:06 (GMT+7)

Ảnh: Bà con nông dân Bản Mùa Xuân đang thực hiện cấy lúa thẳng hàng.

Ảnh: Lãnh đạo xã cùng tham gia cấy lúa với bà con Nông dân bản Xia Nọi.

Tin: Hà Văn Quỳnh - Cán bộ VHXH TT&TT
     Ảnh:Tổng hợp