Hội Nghị: Bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021 2025 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Ngày 14/09/2021 00:00:00

Sáng ngày 14 tháng 9 năm 2021 tại Hội trường Nhà Văn hóa xã Sơn Thủy. UBND xã tổ chức Hội nghị Bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021 - 2025 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Bá Thái - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể; các đồng chí cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách có liên quan; bên cạnh đó là sự có mặt của Hiệu trưởng 3 nhà trường đóng trên địa bàn cùng toàn thể các đồng chí Bí thư - Trưởng bản của 11 bản trong toàn xã.

Khai mạc và quán triệt các nội dung hội nghị ông Lữ Văn Tiên - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND nêu rõ: chất lượng giáo dục trên địa bàn xã trong những năm qua chưa cao; cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy còn thiếu, một số đã xuống cấp và hư hỏng nặng. Vì vậy cần xã hội hóa để khắc phục, sửa chữa để tiếp tục đưa vào sử dụng; tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 công tác rà soát hộ nghèo - cận nghèo giai đoạn 202 - 2025 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại hội nghị, ông Hà Văn Thể - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình rà soát hộ nghèo - cận nghèo giai đoạn 2022 - 2025; báo cáo tình hình giáo dục trên địa bàn. Ông Ngân Văn Hanh - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua nội dung xã hội hóa giáo dục dựa trên tờ trình của Trường Mầm non và Trường PTDTBT THCS nhằm khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất của 2 nhà trường bị hư hỏng nặng, cụ thể:

-  Làm Hai cửa sổ và 3 cửa chính 2 phòng học Trường PTDTBT THCS.

- Làm bán bình Trường Mầm non khu Hiết bị tốc mái do gió lốc, lắp lan can chắn đảm bảo an toàn cho các cháu tại Trường Mầm Non khu Chung Sơn.

Về giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục:

Đối với các nhà trường: Cần quan tâm đến những vấn đề khó khăn mà nguyên nhân là chủ quan, nghiêm túc thực hiện đúng chế độ giờ giấc, đặc biệt đối với các khu lẻ.

Hội khuyến học xã: Thành lập tổ giám sát, kiểm tra công tác học tập của học sinh, đặc biệt yêu cầu các gia đình có con, cháu đang học tập phải có góc học tập cho học sinh đủ điều kiện học tập khi tự học tại nhà.

Đối với gia đình, cần quan tâm sát sao hơn nữa việc học của con em mình, tạo điều kiện mua đồ dùng học tập đầy đủ thay vì cho con sử dụng điện thoại làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng học tập; đối với học sinh phải tuân thủ nghiêm giờ giấc trên lớp và tự giác trong việc tự học ở nhà, không lạm dụng việc sử dụng điện thoại và đặc biệt cần chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.
         Như vậy để nâng cao chất lượng giáo dục, cần phải đảm bảo đủ các yêu tố chủ quan và khách quan, cần phải có sự liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường, gia đình học sinh và chính quyền địa phương để tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và trang bị đủ đồ dùng học tập, học liệu cho học sinh để đảm bảo điều kiện học tập một các tốt nhất./.

Thực hiện: Ban Biên tập Cổng TTĐT

Đăng lúc: 14/09/2021 00:00:00 (GMT+7)

-  Làm Hai cửa sổ và 3 cửa chính 2 phòng học Trường PTDTBT THCS.

Về giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục:

Thực hiện: Ban Biên tập Cổng TTĐT