Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel trao học bổng chương trình “Vì em hiếu học” năm học 2021 - 2022 tại xã Sơn Thủy và xã Na Mèo.

Ngày 20/10/2021 14:57:12

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2021, Trung tâm Viettel Quan Sơn phối hợp với Hội khuyến học Quan Sơn trao học bổng chương trình “Vì em hiếu học” năm học 2021 – 2022 cho học sinh nghèo vượt khó 2 xã Sơn Thủy và Na Mèo. Dự lễ có lãnh đạo Hội khuyến học huyện Quan Sơn do ông Vi Xuân Hiệp - Chủ tịch hội làm trưởng đoàn; Trung tâm Viettel Quan Sơn do ông Cao Đức Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Vettel Quan Sơn làm trưởng đoàn; về phía chính quyền địa phương có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân hai xã Sơn Thủy và Na Mèo. Ngoài ra là sự có mặt đầy đủ của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện.

z2862150476352_51b3844fffff6d4e38d63ec0f3e0cbfc.jpg

z2859133187132_5beee06554a4bc5e980f6a32c52999dc.jpg

rong đợt trao thưởng này, tại hai xã Sơn Thủy và Na Mèo, Trung tâm Viettel Quan Sơn trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, trong đó có 800 nghìn đồng bằng tiền mặt và 1 triệu 2 trăm nghìn đồng bằng hiện vật cho các em học sinh chăm ngoan học giỏi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các trường Tiểu học và THCS 2 xã Sơn Thủy và Na Mèo. Đây là món quà đầy ý nghĩa nhân dịp đầu năm học mới, động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Chương trình “Vì em hiếu học” do Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014. Đây là lần thứ 7 liên tiếp chương trình trao học bổng "Vì em hiếu học" được triển khai tại Thanh Hóa. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học “Vì trẻ em hiếu học” không chỉ cổ vũ tinh thần hiếu học và động viên các em học sinh nhân dịp năm học mới mà còn kêu gọi cộng đồng, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức để nhiều trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, trong nhiều năm qua, Viettel đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn: Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, Phẫu thuật nụ cười, chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới, tặng sổ tiết kiệm, quà cho người nghèo và bộ đội giáo viên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... Trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, Viettel đã nghiên cứu và triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành giáo dục. Điển hình như chương trình phổ cập internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Viettel cũng tiên phong triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện; áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, trao học bổng khuyến học dành cho đối tượng học sinh, sinh viên. Đó là những hoạt động ý nghĩa và đầy thiết thực, thể hiện rõ triết lý kinh doanh hướng đến lợi ích cộng đồng của Viettel và Chương trình “Vì em hiếu học” cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới xã hội mà Viettel triển khai trong nhiều năm qua.

z2862150468159_1e5c8c3f2028af23ff9ef6825d58a06e.jpg

Tại buổi lễ trao học bổng đồng chí Vi Xuân Hiệp - Nguyên Phó ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch hội khuyến học huyện đã trân trọng cảm ơn tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã dành sự quan tâm đến học sinh nghèo của huyện Quan Sơn nói chung và đặc biệt là hai xã biên giới khó khăn nhất của huyện nói riêng, nhất là các phần quà được trao vào dịp đầu năm học mới sẽ là nguồn động viên khích lệ, giúp các em phấn đấu hơn nữa trong học tập. Đồng chí mong muốn tới đây tập đoàn sẽ có nhiều chương trình từ thiện nhân đạo hơn nữa, từ đó góp phần đắc lực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của huyện Quan Sơn, qua đó đồng chí Chủ tịch Hội khuyến học huyện cũng đề nghị các trường học trong huyện, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục, cần chú ý tới các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, có sự hỗ trợ kịp thời để các em có điều kiện hơn để đến trường đến lớp, đồng chí còn căn dặn các cháu học sinh cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với niềm tin yêu của nhà tài trợ Viettel đối với sự nghiệp giáo dục và đạo tạo của huyện nhà./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Quan Sơn (quanson.thanhhoa.gov.vn)

Đăng lúc: 20/10/2021 14:57:12 (GMT+7)

z2862150476352_51b3844fffff6d4e38d63ec0f3e0cbfc.jpg

z2859133187132_5beee06554a4bc5e980f6a32c52999dc.jpg