Lễ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" và Khai giảng TTHTCĐ năm học 2020-2021

Ngày 08/10/2020 16:54:15

Sáng nay vào hồi 7 giờ 30 phút, ngày 02/10/2020, tại Hội trường Nhà văn Hóa xã Sơn Thủy, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập xã đã tổ chức Lễ Khai giảng và phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2020.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Lữ Văn Tiên - Chủ tịch UBND xã - Trưởng BCĐ XDXHHT xã Sơn Thủy nhấn mạnh: Tuần lễ học tập suốt đời nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước, nhất là đối với mục tiêu giảm nghèo bền vững. Đối với ngành học giáo dục thường xuyên, ngành học dành cho người lớn luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người có điều kiện được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công tác, cuộc sống. Trung tâm học tập cộng đồng đã triển khai thực hiện đồng bộ ở tất cả 5 nhóm chuyên đề mang lại hiệu quả rất thiết thực. Những tấm gương tích cực tham gia học tập của những người cao tuổi thật đáng trân trọng, có những cụ ông, cụ bà tuổi đã 60 vẫn tham gia những lớp triển khai về chuyển giao khoa học kĩ thuật, những buổi truyền thông phổ biến về biện pháp phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe hay các lớp về lĩnh vực giáo dục chính trị giáo dục pháp luật chuyển giao khoa học kỹ thuật; dạy nghề tạo việc làm; Bổ túc văn hóa, xóa mù chữ, tin học, ngoại ngữ, xây dựng đời sống văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
         z2105004123572_32d70952c8be9e1062efdc1001bceaab.jpg

Dự và chỉ đạo buổi Lễ, đồng chí Phạm Bá Thái - BT Đảng ủy xã Sơn Thủy nhấn mạnh một số điểm trong quá trình tổ chức và thực hiện:

1. Về sự quản lý, điều hành của UBND xã, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và Trung tâm học tập cộng đồng là tổ chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập cần phối hợp chặt chẽ với các, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học trong quá trình thực hiện.

2. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động làm cho mọi người, mọi nhà  hiểu được tính ích lợi, tính phát triển của việc học tập. Đồng thời ý thức sâu sắc việc được học tập vừa là quyền lợi vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân. Làm cho mọi người dân, mọi cơ quan đơn vị, mọi tổ chức chính trị, tổ chức xã hội đều hưởng ứng và tham gia tích cực trong công tác xây dựng một xã hội học tập và học tập đến suốt đời.

3. Xây dựng xã hội học tập phải có sự chung sức của cả hệ thống chính trị ở cơ sở và sự đồng tình của cả xã hội bằng các biện pháp từ việc xây dựng các chủ trương, nghị quyết của cấp ủy Đảng, nghị quyết của HĐND và Chương trình hành động của UBND xã làm cơ sở, làm mục tiêu trong quá trình thực hiện.

4. Các đơn vị trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở cần củng cố vững chắc kết quả Phổ cập giáo dục, huy động tối đa học sinh ra lớp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng mục tiêu hướng tới tất cả các đơn vị trường học đều đạt chuẩn quốc gia để làm nền tảng cho việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập và học tập đến suốt đời.

5. Trung tâm học tập cộng đồng tổ chức hoạt động có hiệu quả ở tất cả 5 nội dung chuyên đề, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ và nhân dân có nhu cầu học tập được tham gia học tập ngay từ cơ sở địa phương.

6. Hội khuyến học xã phát huy tối đa nội lực, huy động mọi nguồn lực xã hội để làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

7. Trung tâm học tập cộng đồng, Hội khuyến học xã, các đơn vị trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở chủ trì công tác phối hợp với các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trong quá trình tổ chức thực hiện.

8. Ban Văn hóa thông tin xã cần phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý các thôn bản làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mọi người dân trong xã tích cực tham gia học tập và tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người đề có cơ hội học tập.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, buổi lễ Bế mạc vào hồi 9 giờ sáng cùng ngày./.

Thực hiện: Hà Văn Quỳnh - VHTT&TT

Đăng lúc: 08/10/2020 16:54:15 (GMT+7)

z2105004123572_32d70952c8be9e1062efdc1001bceaab.jpg

Thực hiện: Hà Văn Quỳnh - VHTT&TT