Đồng chí trưởng Công an huyện Hà Văn Thông thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Sơn Thủy

Ngày 27/07/2021 08:59:46

Sáng ngày 26/7/2021, đồng chí Hà Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã đến thăm, tặng quà 03 gia đình chính sách của xã Sơn Thủy nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Tại các gia đình đến thăm và trao quà, đồng chí Hà Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện đã thăm hỏi, động viên, tặng quà và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các thương, bệnh binh và bày tỏ tình cảm trân trọng, biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đối với những hy sinh, mất mát, cống hiến của các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí cũng mong muốn các thương bệnh binh sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Thương binh tàn nhưng không phế” vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu đi đầu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất ở địa phương.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn công tác của huyện và các đồng chí lãnh đạo xã Sơn Thủy đã dành phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của các liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của đất nước, vì cuộc sống bình yên của nhân dân tại đài tưởng niệm liệt sỹ xã.

Trước anh linh các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, thân nhân và nhân dân các dân tộc nguyện đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, để phát triển kinh tế - xã hội, vững về quốc phòng, an ninh. Đồng thời, thực hiện tốt đạo lý "uống nước nhớ nguồn", chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với đất nước.

Trong những năm qua, các chính sách đối với người có công tại xã Sơn Thủy  luôn được thực hiện kịp thời, các hồ sơ đủ điều kiện về thủ tục giấy tờ theo quy định đều được xem xét, giải quyết hoặc hướng dẫn, trả lời đúng quy định. Hiện tại xã Sơn Thủy có 05 Thương binh, 03 Bệnh binh và 20 Gia đinh thờ cúng liệt sỹ./.

Nguồn: quanson.thanhhoa.gov.vn

Đăng lúc: 27/07/2021 08:59:46 (GMT+7)

Nguồn: quanson.thanhhoa.gov.vn